Thông tin tuyên truyền
TĂNG CƯỜNG MỘT SỐ NHIỆM VỤ CẤP BÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.
 

Ngày 27.1.2021, UBND thành phố Chí Linh đã ban hành Công văn số 72/UBND-YT về việc tăng cường một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dicj bệnh Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, các doanh nghiệp, trường học, đơn vị sản xuất kinh doanh, các cơ sở hành nghề y dược tư nhân thực hiện ngay một số nhiệm vụ cấp bách sau:

1. Phòng y tế, Trung tâm y tế thành phố và các cơ sở y tế tư nhân:
- Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện truyền thông phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của BCĐ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ phòng chống dịch bệnh tỉnh và thành phố.
- Phối hợp chặt chẽ với CDC Hải Dương trong việc sàng lọc đối tượng KCN Cộng Hòa, phân xưởng của Công ty TNHH điện tử POYUN để kịp thời truy vết đối tượng F1, F2, F3… Nắm chắc kết quả xét nghiệm, truy vết để báo cáo kịp thời BCĐ, thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng ngay tại ổ dịch theo quy định. Xây dựng phương án tổ chức cách ly tập trung khi có số lượng người cần cách ly cao.
- Chỉ đạo Trạm y tế các xã, phường tham mưu cho UBND các xã, phường thực hiện các biện pháp kiểm soát người đi, đến địa phương; huy động các lực lượng dọn vệ sinh môi trường.
- Phòng y tế thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế tư nhân theo bộ tiêu chí khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

2. Ban CHQS, Công an thành phố:
- Công an thành phố chủ trì, phối hợp với BCHQS và các ban ngành đoàn thể, tổ chức các chốt kiểm soát tại xóm Đông, thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo và thực hiện giãn cách xã hội các thôn theo phương án đã được lãnh đạo phê duyệt
- Chủ động đề xuất Công an tỉnh và Ban CHQS tỉnh hỗ trợ lực lượng lập chốt.
- Ban CHQS phối hợp với TTYT xây dựng phương án cách ly tập trung khi số lượng người cách ly tăng cao, xem xét bố trí trung đoàn 125.
- Xử lý hành chính những người không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng. Phối hợp truy vết, sàng lọc các đối tượng F1, F2.

3. Phòng GD&ĐT:
- Chỉ đạo các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, kiểm tra than nhiệt, sát khuẩn. Theo dõi nắm chắc sức khỏe học sinh
- Các trường phối hợp với các cơ quan chức năng truy vết các đối tượng F1, F2; thường xuyên thông tin về tình hình phòng chống dịch về phòng GD&ĐT.

4. Phòng Tài chính- Kế hoạch thành phố:
- Phối hợp với Phòng Y tế, TTYT thành phố bố trí kinh phí mua sắm trang thiết bị y tế cho công tác phòng dịch.

5. Phòng Văn hoá, Đài phát thanh, Trung tâm văn hóa thể thao TP:
- Phối hợp với Ban tuyên giáo Thành uỷ, ngành y tế xây dựng nội dung tuyên truyền sâu rộng, phù hợp với những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch.
- Thực hiện đưa thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh lây truyền khác trên cổng thông tin điện tử và trang mạng chính thống của thành phố.
- Thường xuyên cập nhật thông tin. Đưa tin phản ánh kịp thời về công tác phòng chống dịch bệnh.
- Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân cài đặt ứng dụng Bluzone; thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ y tế.

6. Các thành viên BCĐ:
- Phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Bố trí lực lượng tham gia phòng chống dịch.
- Các thành viên bám sát địa bàn được phân công và chịu trách nhiệm trước Thành ủy- HĐND- UBND thành phố về địa bàn phụ trách.

7. UBND các xã, phường:
- Tạm dừng các hội nghị không cấp bách, các hoạt động tập trung đông người, nhất là các lễ hội, canh đàn tế lễ tại các khu di tích.
- Yêu cầu BCĐ phòng chống dịch các xã, phường kích hoạt lại hoạt động của các tổ giám sát tại cộng đồng ở các thôn, KDC.
- Tuyên truyền toàn thể nhân dân thực hiện 5k của Bộ y tế: Đeo khẩu trang- Khử khuẩn- Giữ khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế.
UBND thành phố đề nghị nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách xã hội theo đúng quy định./.

Nguồn bài viết: Đài phát thanh truyền hình Chí Linh
 
Các bài liên quan
TIẾP TỤC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (28/01/2021)
Ngân hàng Agribank trao quà Tết cho hội viên CTĐ khó khăn nhân dịp Tết 2021 (27/01/2021)
Hoàng Tân ra quân chấn chỉnh biển bảng quảng cáo, tháo dỡ tờ rơi, biển rao vặt (27/01/2021)
Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đọc diễn văn Khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng (26/01/2021)
Sáng nay khai mạc Đại hội XIII (26/01/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
Tiêu đề
 
 
 Hôm nay75 
 Hôm qua84
 Tuần này672 
 Tất cả184318 
IP: 3.238.49.228